5 nguyên tắc thành công của người bán ô tô số 1 thế giới

5 nguyên tắc thành công của người bán ô tô số 1 thế giới

 • 5 nguyên tắc thành công của người bán ô tô số 1 thế giới

  Joe Girard được biết đến như một huyền thoại sống. Ông dạy thế giới về nghệ thuật bán hàng. Tên ông được ghi vào kỷ lục Guinness về thành tích bán 13001 chiếc xe Chevrolet trong 15 năm làm việc. Từ năm 1963 đến năm 1978. Điều đáng chú ý là ông bắt đầu công việc này khi đã 35 tuổi. Không những thế, Joe Girard còn mắc chứng bệnh nói lắp.
  Trong cuộc đời mình, ông đã trải qua 40 công việc khác nhau. Từ việc đánh giày, rửa bát đĩa.. rồi làm chủ thầu xây dựng. Bị lừa hết tiền ở tuổi 35 từ công việc thầu xây dựng, lúc mở rộng kinh doanh, nợ trồng chất không thể đứng lên được với công việc này.
  Khi không thể quay lại công việc cũ. Ông xin vào làm nhân viên bán xe Chevrolet tại Thành phố Deroit bang Michigan. Tại đây, sau 15 năm làm việc, ông đã trở thành người bán ô tô số 1 thế giới. Được ghi vào sách kỷ lục Guinness về thành tích bán 13001 chiếc xe trong 15 năm. Điều gì đã tạo nên một Joe Girard phi thường đến thế?

  có 5 yêu tố giúp ông trở thành người có tầm ảnh hướng lớn nhất cho những ai làm nghề bán ô tô sau đây:

  1. Biến nỗi đau thành động lực
  Khi bị phá sản, nợ nần trồng chất, không có tiền để nuôi gia đình. Ông xin được vào làm nhân viên bán ô tô cho hãng Chevrolet. Joe Girard thề với bản thân rằng: mình không còn con đường nào khác có thể kiếm tiền nuôi gia đình, cho nên, mình phải quyết tâm trở thành người bán ô tô thành công và giàu có từ chính công việc này. Chính nỗi đau bị lừa mất việc làm, phá sản, đã giúp ông có động lực mạnh mẽ, để trở thành người bán ô tô giỏi nhất thế giới mọi thời đại.
  2. Không giao tiếp với đồng nghiệp trong khi làm việc. Dành hết thời gian mình có để phục vụ khách hàng
  Joe Girard có 1 nguyên tắc, không nói chuyện với đồng nghiệp trong giờ làm việc. Ông dành thời gian đó cho khách hàng, xây dựng mối quan hệ với họ. Không chỉ có thế, Joe Girard còn dành thời gian ăn trưa với chủ ngân hàng, những người thợ máy. Người giúp khách hàng của ông vay tiền mua xe ông bán. Thợ máy thì giúp ông bảo dưỡng, khắc phục sự cố trên đường khi xe khách hàng của ông gặp trục trặc.
  Vào những ngày nghỉ lễ, ông mời các kỹ sư, thợ máy. Những người có thể giúp ông bảo dưỡng, sửa chữa, khắc phúc sự cố xe của khách hàng khi đi trên đường. Đến một nhà hàng ngoài trời, thưởng thức những món thịt nướng mà họ thích ăn. Khỏi phải nói, những anh thợ máy yêu mến ông đến chết đi được ý. Vậy nên, nếu xe của khách hàng của ông gặp sự cố, dù là nửa đếm, cũng có người sẵn sàng vì ông đi hỗ trợ khách hàng khắc phục sự cố ngay lập tức. Dịch vụ khách hàng hoàn hảo thế này, ông không trở thành người bán ô tô số 1 thế giới mới là chuyện lạ.
  3. Luôn có kế hoạch làm việc khi đến công ty
  Bán ô tô trong 15 năm, ông nghỉ hưu và viết sách, trở thành diễn giả truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên khắp thế giới. Ông chia sẻ, người thành công khác người thất bại ở chỗ họ luôn có mục tiêu, kế hoạch làm việc cụ thể cho năm, tháng, tuần, và có kế hoạch làm việc cho từng ngày. Ông không bao giờ đến công ty mà trên tay không có bản kế hoạch làm việc của ngày hôm đó. Đây là nguyên tác làm việc bất di bất dịch, ông thực hiên trong nhiều năm bằng một thái độ nghiêm túc thực sự.
  4. Tập trung
  Nếu không rèn luyện sự tập trung vào công việc mình làm, thành công lớn sẽ chẳng bao giờ đến. Chẳng thế mà có người hỏi 3 tỷ phú giàu nhất thế giới, Bill Gates, Warren Buffett, và Carlos Slim. Yếu tố nào tạo nên thành công và giàu có của ông? Họ đồng thời, cùng trả lời chung một đáp án là TẬP TRUNG. Thật là kinh ngạc phải không nào.
  5. Chăm sóc khách hàng vượt trên sự mong đợi
  Trong 1 năm, khách hàng mua xe của Joe Girard nhận được 12 tấm thiệp chúc mừng từ ông. Ngày nghỉ lễ, giáng sinh, năm mới, và những ngày sinh nhật… là người bán hàng tận tâm, quan tâm chân thành đến khách hàng như vậy. Cùng với cách làm viếc khôn khéo. Làm khách hàng luôn nhớ đến cái tên Joe Girard mỗi khi có nhu cầu mua xe. Hay bạn bè người thân của họ mua xe, chắc chắn họ sẽ nhớ và giới thiệu khách hàng cho ông.
  Trên đây là 5 nguyên tắc thành công của Joe Girard mình đúc rút được sau nhiều lần nghiền ngẫm, nghiên cứu về thần tượng. 5 nguyên tắc này vừa dễ lại vừa khó để những người bình thường như chúng ta có thể áp dụng vào công việc bán hàng của mình. Dễ vì những nguyên tác này rất đơn giản để áp dụng. Nhưng cái khó là không phải ai cũng có thái độ nghiêm túc để thực hiện những nguyên tắc này hết ngày này qua ngày khác. Cho đến khi những nguyên tắc đơn giản này có thể chuyển từ vùng ý thức sáng tiềm thức. Khi vận dụng những nguyên tác thành công này bằng tiềm thức, là lúc chúng ta chạm được đến sự thành công tuyệt đối như Joe Girard đã làm.
  Chúc các bạn thành công!
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0978.335.999 - 0914.905.999

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ NGAY!